ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

54 ฝากถึงท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร

ถ่ายทอดสดปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อไทย ทุกจังหวัด ...คลิกที่นี่...
หรือคลิกที่นี่... หรือคลิกที่นี่...
Clipปราศรัย จ.อุดรธานี 25-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย บึงพลาญชัย ร้อยเอ็ด 26-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย มหาสารคาม 27-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย สวนลุมพินี กรุงเทพฯ 28-05-54 คลิกที่นี่... หรือ คลิกที่นี่...
รวมคลิปปราศรัยคุณปู "ยิ่งลักษณ์...ยิ่งดู...ก็ยิ่งรัก" คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย อำเภอคง โคราช 30-05-54 คลิกที่นี่...


ฝากถึงท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร

thaenthai : ช่วงนี้ให้สัมภาษณ์น้อยลงหน่อยได้ไหมครับท่าน...เป็นช่วงสำคัญมาก ท่านพูดอะไรผิดพลาดนิดหน่อยโดนพวกที่จ้องอยู่เอามาขยายความใหญ่โต

ทักษิณ กล่าวพาดพิงสถาบัน...
ทักษิณ อยากเป็นประธานาธิบดี...
นี่ล่าสุด ชนะเลือกตั้งแต่จะไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล...

ถ้าฟังหรืออ่านเนื้อข่าวทั้งหมด เจตนาท่านไม่ได้เป็นแบบนั้น

แต่พวกนี้จะหยิบเอาบางส่วนของข่าว เอามาใส่สีตีไข่ เพื่อดิสเครดิสพรรคเพื่อไทย

แน่นอนข่าวใส่ร้ายแบบนี้ สำหรับคนเสื้อแดงไร้ค่า เพราะเรารู้ทัน

แต่สำหรับคนกลุ่มใหญ่จริงๆ ที่อยู่ตรงกลางยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร...ข่าวในลักษณะนี้ทำให้อ่อนไหวได้ง่าย

ที่สำคัญทำให้เราเสียสมาธิในการนำเสนอนโยบาย

รู้กันอยู่แล้ว สื่อไม่ได้เป็นมิตรกับเรา เจอข่าวแบบนี้พวกนี้จะรีบโดดเข้างับทันที

ด้วยรักครับท่านทักษิณ...ช่วงนี้ให้สัมภาษณ์น้อยลงหน่อยเถอะท่าน ถ้างดได้จะเป็นการดีที่สุด

ยังไงผมก็คิดว่า ท่านหยุดซักพัก จะเป็นผลดีมากกว่าผลเสีย

ปล่อยให้คุณยิ่งลักษณ์ได้แสดงความสามารถให้เต็มที่...

สุรชัยสากแดง : เห็นด้วยครับ ถ้าไม่อยากเงียบก็คอยอัพเดทรูปสวยๆว่าท่านกำลังไปทำอะไร... ที่ไหน... มีความสุข... และจะทำอะไร... ส่งผ่านมาทางพรรคเพื่อไทย...

เอารูปเหมืองเพชร หรือบ่อน้ำมันของท่านก็ได้ครับ อยากเห็นอ่ะ

ผบทบ(ผู้บ่าวไทบ้าน) : ณ เวลานี้ ผมว่า เมื่อท่านว่างจากงาน ก็พักผ่อนเลยครับ

ไม่ต้องให้ข่าวก็ได้ ถ้ามีติดต่อมาก็บอกไปว่า อยากรู้อะไร ให้ไปถามน้องสาว คุณยิ่งลักษณ์ โน่น...

เพราะไหนๆก็สนับสนุนให้เป็นนายกฯหญิงคนแรกของประเทศไทยแล้วนี่ครับ

ยุให้ไปสัมภาษณ์ ว่าที่นายกฯไปเลย

ภาพตัวอย่างอุบัติเหตุรถบรรทุกเฉี่ยวมอเตอร์ไซค์และทับผู้ขับขี่


Vietnamese Police officer cut in half after accident
เครดิต limparty.com & รุ่งศิลา

ปลายเดือนสิงหาคม 2538 ตำรวจเวียดนามนายหนึ่งประสพอุบัติเหตุร้ายแรงบนถนน ซึ่งถูกรถบรรทุกขนาดใหญ่ชนและทับร่างกายส่วนล่าง ตั้งแต่บั้นเองลงไปแหลกเละ โดยที่ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ยังมีสติสัมปชัญญะดี ในช่วงขณะนั้น

เหตุการณ์นี่ได้สร้างความตกตะลึงให้แก่บรรดานายแพทย์ทั้งหลาย เนื่องจากนาย Peng Shulin ผู้นี้ รอดชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ เพียงแต่เขาจะรอดชีวิตกลับมาเล่าเหตุการณ์ครั้งเกิดอุบัติเหตุให้ทุกคนได้ฟังเท่านั้น แต่ในวันนี้เขาจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง!

ในการช่วยชีวิต Peng Shulin ครั้งนั้น ต้องใช้ทีมแพทย์กว่า 20 นาย โดยแพทย์ได้ทำ การปลูกถ่ายชิ้นเนื้อส่วนศีรษะมาปิดบริเวณลำตัว อย่างไรก็ตาม ช่วงลำตัว ท่อนล่างลงไปนั้น ไม่สามารถที่จะเยียวยาไว้ได้ ทำให้เขาเหลือส่วนสูง ทั้งหมดเพียงแค่ 78 เซนติเมตร เท่านั้น

Peng Shulin ต้องนอนอยู่เฉยๆเป็นเวลาหลายปี ซึ่งทีมแพทย์ของจีนก็ไม่อาจคาดหวังว่า เขาจะสามารถกลับมาชีวิตแบบคนปกติได้อีก อย่างไรก็ตาม Peng ก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคแต่อย่างใด


เขาเริ่มออกกำลังแขนและสร้างความแข็ง แกร่งเพื่อที่จะช่วยเหลืองานบ้านเป็นประจำ และเขายังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เฉกเช่นคนปกติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ล้างหน้า หรือ แปรงฟัน

และข่าวดีสำหรับเขาก็มาถึงเมื่อทีมแพทย์จาก China Rehabilitation Research Centre ในกรุงปักกิ่ง ได้ทราบถึงเรื่องราวของเขา และได้ฟอร์มทีมสร้างโปรแกรมเพื่อให้เขากลับมาเดินได้อีกครั้ง

พวกเขาได้สร้างฐานรับช่วงลำตัว เป็นรูปถ้วยทรงไข่ที่ติดติดขาอีเล็กทรอนิกส์ทั้งสองข้าง พร้อมด้วยที่ช่วยเดินที่ย่อขนาดลงแล้ว Peng ได้ทดสอบด้วยการเดินครั้งแรกไปรอบๆศูนย์ฯ ซึ่งแน่นอนว่าเขาต้องรักเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มาก เพราะมันได้หยิบยื่นโอกาสให้เขากลับมาเดินได้อีกครั้งนั่นเอง


ชายพิการขาดครึ่งท่อน ได้กลับมาเดินอีกครั้งแล้ว! Peng Shulin ตำรวจจราจรเวียดนามประสบกับเหตุการณ์ที่เขาคงจะต้องจดจำไปตลอดชีวิต หลังจากประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกขนาดยักษ์ชนพร้อมกับหั่นท่อนร่างของลำตัวเขาออกไปครึ่งหนึ่งด้วย!

Peng Shuilin had half of his body amputated after being run over by a truck. But he never gave up! His recovery has amazed surgeons after almost two years undergoing a series of operations. The vice-president of the hospital where this 37-year old Chinese man has been treated said: “He is amazing and the only person in the world to survive having so much of his body amputated.” He’s doing well now and has opened his own bargain supermarket - called the Half Man-Half Price Store. That’s incredible. It seems nothing can get him down…

Peng Shuilin เหลือเพียงส่วนครึ่งบนร่างกายของเขา หลังจากที่ประสพอุบัติเหตุรถบรรทุกชนและทับครึ่งล่างของร่างกายขาดแหลกเหลว...แต่เขาไม่มีวันยอมแพ้ต่อโชคชะตาความพิการ การฟื้นตัวของเขาได้สร้างความประหลาดใจให้แก่ คณะศัลยแพทย์ ที่ดูแลรักษาเขากว่าสองปี หลังจากการผ่าตัด รองประธานคณะแพทย์ทีมที่ทำการรักษา ของโรงพยาบาลที่เปิดดำเนินการมากว่า 37ปีกล่าวว่า

"Peng Shuilin เป็นความน่ายินดี รายเดียวในโลกที่รอดตายจากสภาพร่างกายที่คงเหลืออยู่"

ณ เวลานี้ เขาดำรงชีวิตเช่น(คน)ปกติดี และเปิดร้านซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ถูกเรียกว่า..."ร้านครึ่งคนครึ่งราคา" Half Man-Half Price Store เป็นสิ่งเหลือเชื่อเกินความคาดหมาย ดูเหมือนว่าไม่มีอุปสรรค(ความพิการ)ใดๆ ที่จะขวางกั้นความมุ่งมั่นพยายามของเขา ...รุ่งศิลา


วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

53 ยิ่งลักษณ์ปราศรัยใหญ่จากสนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ 21พ.ค.54

ถ่ายทอดสดปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อไทย ทุกจังหวัด ...คลิกที่นี่...
หรือคลิกที่นี่...
Clipปราศรัย จ.อุดรธานี 25-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย บึงพลาญชัย ร้อยเอ็ด 26-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย มหาสารคาม 27-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย สวนลุมพินี กรุงเทพฯ 28-05-54 คลิกที่นี่... หรือ คลิกที่นี่...
รวมคลิปปราศรัยคุณปู "ยิ่งลักษณ์...ยิ่งดู...ก็ยิ่งรัก" คลิกที่นี่...ปราศรัยท่านอื่นๆ คลิกที่นี่...

หึหึ... คุณหญิงกัลยาบอกว่า ผู้สมัครส.ส.หญิงประชาธิปัตย์ มีจิตสาธารณะ?????

ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หญิง พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 68 คน นำโดย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ร่วมแถลงถึงความพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้ง ว่า ผู้หญิงที่ผ่านการคัดเลือกให้มาลงสมัครรับเลือกตั้ง ล้วนเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ ที่พร้อมเข้ามาทำงานให้กับประชาชนภายใต้อุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ได้ทันที เพราะที่ผ่านมาหลายคนมีประสบการณ์การทำงานการเมืองในด้านต่างๆ "หากผู้สมัคร ส.ส.หญิงได้รับเลือกเป็นส.ส.วันแรกสามารถทำงานได้ทันที พร้อมต่อยอดการแก้ไขปัญหาปากท้อง ยาเสพติด ให้กับประชาชนให้เต็ม 10 ได้ทันที โดยไม่ใช่เป็นการทำงานเพื่อคนใดคนหนึ่ง" คุณหญิงกัลยา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ประเมินกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย เสนอตัวเข้ามาทำงานการเมืองอย่างไร คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า ผู้หญิงหรือผู้ชายในทางการเมืองมีความเหมือนกัน ไม่ต้องการความเห็นใจหรือถูกมองว่าผู้หญิงมีความอ่อนแอ เพราะแท้จริงแล้วผู้หญิงเป็นผู้ที่มีความเข้มแข็ง มีสติปัญญา มีความรู้ สำหรับคนอื่นตนไม่ขอวิจารณ์ เพราะส่วนตัวตนไม่รู้จักน.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงไม่ทราบว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำงานการเมืองอะไรมาบ้าง หรือมีจิตสาธารณะอย่างผู้สมัคร ส.ส. หญิง พรรคประชาธิปัตย์ หรือไม่ รวมถึงจะพร้อมทำงานหนักเพื่อประชาชน หรือเข้ามาแข่งขันเพื่อแก้ไขปัญหาให้คนใดคนหนึ่งหรือไม่

By: บุรุษหน้าเหล็ก โครงการเด่นเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งปัญญา ทุนการศึกษามูลนิธิไทยคม อาทิเช่น โครงการต่อทุนหนุนฝัน โครงการอ่านสนุก สุขใจ โครงการไทยคมแคมป์หุ่นยนต์ มูลนิธิไทยคม เอฟเอคลับ และ.............ฯลฯ ภายใต้การบริหารของ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะเลขาธิการและกรรมการมูลนิธิไทยคม ที่ตระกูลชินวัตร หนุนอยู่ แสดงให้เห็นถึงฝีมือหรือจิตสาธารณะเพียงพอหรือไม่ เมื่อเทียบกับบรรดา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หญิงพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 68 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อนำผลงานมาเปรียบเทียบกับ ผลงานภายใต้การบริหารของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ในฐานะ เลขาธิการและกรรมการมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์ ที่กลุ่มตระกูลโสภณพนิชหนุนอยู่

"มูลนิธิไทยคม"จะโดดเด่นกว่า"มูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์"หลายขุมทั้งศรัทธาและความจริงใจครับ

วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

52 เหตุเกิดที่ตลาดบางกะปิ เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2554

ยิ่งลักษณ์ก็ยิ่งรัก...อยากจะกอดเหมือนกัน แต่คงไม่เหมาะนะครับ จะให้เมียไปกอดสักฟอด ดีกว่า อิอิ
น้ำตาแห่งความคิดถึง: แม่ค้าในตลาดบางกะปิกอดคุณยิ่งลักษณ์ไปร้องไห้ไป น้ำตาที่ไหลมันปนความสุขที่ได้รู้ว่าผู้ที่ยืนอยู่ตรงหน้าก็คือโคลนนิ่งของนายกฯทักษิณ ที่เธอรักและคิดถึงนั่นเอง

วันนี้ 20 พ.ค.2554 คุณยิ่งลักษณ์ลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชน รับฟังปัญหาที่ตลาดบางกะปิบางช่วงบางตอนบทสัมภาษณ์พิเศษท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร

สําหรับเบื้องหลังที่ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ถูกวางตัวให้เป็นคู่ชิงนายกรัฐมนตรีนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ เปิดใจเล่าว่า

"คิดทั้งไป คิดทั้งกลับ เนื่องจากสงสารน้องสาว เพราะการเมืองไทยเป็นเรื่องของการทำลายล้าง"

"ใครขึ้นเป็นผู้นำจะต้องถูกทำลาย เรื่องจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง ก็ทำลาย ผมก็มีความรู้สึกสงสารน้อง เพราะเป็นผู้หญิงด้วย ถึงแม้จะเก่งในเรื่องของการบริหาร แต่มันไม่เหมือนกับการเมือง มุมหนึ่งก็สงสาร เพราะเมื่อขึ้นไปก็จะต้องถูกประชาธิปัตย์ทำลายอย่างแน่นอน แต่ถามเรื่องความสามารถที่จะบริหารนโยบายต่างๆ ที่เราช่วยกันคิดให้กับประชาชนได้มั้ย ผมว่าเขาทำได้ดี เขามีประสบการณ์มากกว่าอภิสิทธิ์เยอะ"

เมื่อถามว่า "ยิ่งลักษณ์" คือนอมินีของ พ.ต.ท.ทักษิณ

"เป็นคำพูดของพวกฝั่งตรงข้าม...สงสัยคุณเป็นพวกฝั่งตรงข้าม (หัวเราะ)..." ก่อนจะบอกว่า ยิ่งลักษณ์ไม่ใช่ "นอมินี" แต่เป็น "โคลนนิ่ง"

"...คุณยิ่งลักษณ์ไม่ได้เป็นนอมินี แต่เป็นโคลนนิ่ง โคลนผมมาเลย เพราะเคยทำงานร่วมกันมา ผมเลี้ยงมาเหมือนกับลูกสาวคนโตของผม เพราะแม่เสียเมื่อเขาอายุน้อยเพิ่งเรียนมหาวิทยาลัยใหม่ๆ ผมเลี้ยงเขาจนจบและไปเรียนปริญญาโทเมืองนอก แล้วกลับมาทำงานกันตั้งแต่เป็นเซลส์ขายเยลโล่เพสเจส จนเติบโตมาเรื่อยๆ จนเป็นประธานของเอไอเอส ตอนนี้ก็เป็นซีอีโอของแอสซี เอสเสท"

"สไตล์การทำงานของเขาก็คือผมเลย ผิดกันแค่เป็นผู้หญิงกับผู้ชายเท่านั้นเอง ข้อดีของเขาคือ จะละเอียดกว่าผมหน่อย"