ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

54 ฝากถึงท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร

ถ่ายทอดสดปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อไทย ทุกจังหวัด ...คลิกที่นี่...
หรือคลิกที่นี่... หรือคลิกที่นี่...
Clipปราศรัย จ.อุดรธานี 25-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย บึงพลาญชัย ร้อยเอ็ด 26-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย มหาสารคาม 27-05-54 คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย สวนลุมพินี กรุงเทพฯ 28-05-54 คลิกที่นี่... หรือ คลิกที่นี่...
รวมคลิปปราศรัยคุณปู "ยิ่งลักษณ์...ยิ่งดู...ก็ยิ่งรัก" คลิกที่นี่...
Clipปราศรัย อำเภอคง โคราช 30-05-54 คลิกที่นี่...


ฝากถึงท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร

thaenthai : ช่วงนี้ให้สัมภาษณ์น้อยลงหน่อยได้ไหมครับท่าน...เป็นช่วงสำคัญมาก ท่านพูดอะไรผิดพลาดนิดหน่อยโดนพวกที่จ้องอยู่เอามาขยายความใหญ่โต

ทักษิณ กล่าวพาดพิงสถาบัน...
ทักษิณ อยากเป็นประธานาธิบดี...
นี่ล่าสุด ชนะเลือกตั้งแต่จะไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล...

ถ้าฟังหรืออ่านเนื้อข่าวทั้งหมด เจตนาท่านไม่ได้เป็นแบบนั้น

แต่พวกนี้จะหยิบเอาบางส่วนของข่าว เอามาใส่สีตีไข่ เพื่อดิสเครดิสพรรคเพื่อไทย

แน่นอนข่าวใส่ร้ายแบบนี้ สำหรับคนเสื้อแดงไร้ค่า เพราะเรารู้ทัน

แต่สำหรับคนกลุ่มใหญ่จริงๆ ที่อยู่ตรงกลางยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร...ข่าวในลักษณะนี้ทำให้อ่อนไหวได้ง่าย

ที่สำคัญทำให้เราเสียสมาธิในการนำเสนอนโยบาย

รู้กันอยู่แล้ว สื่อไม่ได้เป็นมิตรกับเรา เจอข่าวแบบนี้พวกนี้จะรีบโดดเข้างับทันที

ด้วยรักครับท่านทักษิณ...ช่วงนี้ให้สัมภาษณ์น้อยลงหน่อยเถอะท่าน ถ้างดได้จะเป็นการดีที่สุด

ยังไงผมก็คิดว่า ท่านหยุดซักพัก จะเป็นผลดีมากกว่าผลเสีย

ปล่อยให้คุณยิ่งลักษณ์ได้แสดงความสามารถให้เต็มที่...

สุรชัยสากแดง : เห็นด้วยครับ ถ้าไม่อยากเงียบก็คอยอัพเดทรูปสวยๆว่าท่านกำลังไปทำอะไร... ที่ไหน... มีความสุข... และจะทำอะไร... ส่งผ่านมาทางพรรคเพื่อไทย...

เอารูปเหมืองเพชร หรือบ่อน้ำมันของท่านก็ได้ครับ อยากเห็นอ่ะ

ผบทบ(ผู้บ่าวไทบ้าน) : ณ เวลานี้ ผมว่า เมื่อท่านว่างจากงาน ก็พักผ่อนเลยครับ

ไม่ต้องให้ข่าวก็ได้ ถ้ามีติดต่อมาก็บอกไปว่า อยากรู้อะไร ให้ไปถามน้องสาว คุณยิ่งลักษณ์ โน่น...

เพราะไหนๆก็สนับสนุนให้เป็นนายกฯหญิงคนแรกของประเทศไทยแล้วนี่ครับ

ยุให้ไปสัมภาษณ์ ว่าที่นายกฯไปเลย

ภาพตัวอย่างอุบัติเหตุรถบรรทุกเฉี่ยวมอเตอร์ไซค์และทับผู้ขับขี่


Vietnamese Police officer cut in half after accident
เครดิต limparty.com & รุ่งศิลา

ปลายเดือนสิงหาคม 2538 ตำรวจเวียดนามนายหนึ่งประสพอุบัติเหตุร้ายแรงบนถนน ซึ่งถูกรถบรรทุกขนาดใหญ่ชนและทับร่างกายส่วนล่าง ตั้งแต่บั้นเองลงไปแหลกเละ โดยที่ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ยังมีสติสัมปชัญญะดี ในช่วงขณะนั้น

เหตุการณ์นี่ได้สร้างความตกตะลึงให้แก่บรรดานายแพทย์ทั้งหลาย เนื่องจากนาย Peng Shulin ผู้นี้ รอดชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ เพียงแต่เขาจะรอดชีวิตกลับมาเล่าเหตุการณ์ครั้งเกิดอุบัติเหตุให้ทุกคนได้ฟังเท่านั้น แต่ในวันนี้เขาจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง!

ในการช่วยชีวิต Peng Shulin ครั้งนั้น ต้องใช้ทีมแพทย์กว่า 20 นาย โดยแพทย์ได้ทำ การปลูกถ่ายชิ้นเนื้อส่วนศีรษะมาปิดบริเวณลำตัว อย่างไรก็ตาม ช่วงลำตัว ท่อนล่างลงไปนั้น ไม่สามารถที่จะเยียวยาไว้ได้ ทำให้เขาเหลือส่วนสูง ทั้งหมดเพียงแค่ 78 เซนติเมตร เท่านั้น

Peng Shulin ต้องนอนอยู่เฉยๆเป็นเวลาหลายปี ซึ่งทีมแพทย์ของจีนก็ไม่อาจคาดหวังว่า เขาจะสามารถกลับมาชีวิตแบบคนปกติได้อีก อย่างไรก็ตาม Peng ก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคแต่อย่างใด


เขาเริ่มออกกำลังแขนและสร้างความแข็ง แกร่งเพื่อที่จะช่วยเหลืองานบ้านเป็นประจำ และเขายังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เฉกเช่นคนปกติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ล้างหน้า หรือ แปรงฟัน

และข่าวดีสำหรับเขาก็มาถึงเมื่อทีมแพทย์จาก China Rehabilitation Research Centre ในกรุงปักกิ่ง ได้ทราบถึงเรื่องราวของเขา และได้ฟอร์มทีมสร้างโปรแกรมเพื่อให้เขากลับมาเดินได้อีกครั้ง

พวกเขาได้สร้างฐานรับช่วงลำตัว เป็นรูปถ้วยทรงไข่ที่ติดติดขาอีเล็กทรอนิกส์ทั้งสองข้าง พร้อมด้วยที่ช่วยเดินที่ย่อขนาดลงแล้ว Peng ได้ทดสอบด้วยการเดินครั้งแรกไปรอบๆศูนย์ฯ ซึ่งแน่นอนว่าเขาต้องรักเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มาก เพราะมันได้หยิบยื่นโอกาสให้เขากลับมาเดินได้อีกครั้งนั่นเอง


ชายพิการขาดครึ่งท่อน ได้กลับมาเดินอีกครั้งแล้ว! Peng Shulin ตำรวจจราจรเวียดนามประสบกับเหตุการณ์ที่เขาคงจะต้องจดจำไปตลอดชีวิต หลังจากประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกขนาดยักษ์ชนพร้อมกับหั่นท่อนร่างของลำตัวเขาออกไปครึ่งหนึ่งด้วย!

Peng Shuilin had half of his body amputated after being run over by a truck. But he never gave up! His recovery has amazed surgeons after almost two years undergoing a series of operations. The vice-president of the hospital where this 37-year old Chinese man has been treated said: “He is amazing and the only person in the world to survive having so much of his body amputated.” He’s doing well now and has opened his own bargain supermarket - called the Half Man-Half Price Store. That’s incredible. It seems nothing can get him down…

Peng Shuilin เหลือเพียงส่วนครึ่งบนร่างกายของเขา หลังจากที่ประสพอุบัติเหตุรถบรรทุกชนและทับครึ่งล่างของร่างกายขาดแหลกเหลว...แต่เขาไม่มีวันยอมแพ้ต่อโชคชะตาความพิการ การฟื้นตัวของเขาได้สร้างความประหลาดใจให้แก่ คณะศัลยแพทย์ ที่ดูแลรักษาเขากว่าสองปี หลังจากการผ่าตัด รองประธานคณะแพทย์ทีมที่ทำการรักษา ของโรงพยาบาลที่เปิดดำเนินการมากว่า 37ปีกล่าวว่า

"Peng Shuilin เป็นความน่ายินดี รายเดียวในโลกที่รอดตายจากสภาพร่างกายที่คงเหลืออยู่"

ณ เวลานี้ เขาดำรงชีวิตเช่น(คน)ปกติดี และเปิดร้านซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ถูกเรียกว่า..."ร้านครึ่งคนครึ่งราคา" Half Man-Half Price Store เป็นสิ่งเหลือเชื่อเกินความคาดหมาย ดูเหมือนว่าไม่มีอุปสรรค(ความพิการ)ใดๆ ที่จะขวางกั้นความมุ่งมั่นพยายามของเขา ...รุ่งศิลา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น