ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

62 ข่าวดี!!! ศึกษาภัณฑ์ขอนแก่นขึ้นค่าแรง 300 บาท/วัน

ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท/วัน มีผลแค่ไหนกับกำไรขาดทุน

เพื่อยุติปัญหาแตกแยกในสังคม...ใครชอบใครก็ว่ากันไป จะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกัน...คนชอบกันมาอยู่ด้วยกันมันมีแต่รอยยิ้ม...คนเหนือคนอีสานเขาชอบพรรคเพื่อไทยก็ให้เพื่อไทยมาบริหาร...ส่วนคนใต้+กรุงเทพฯชอบพรรคปชป.ก็เชิญปชป.บริหารไป แบ่งเขตกันเลย...ดูซิว่าใครจะเจริญกว่ากัน...เอาไหม??...เอาไหม??


By: ข่าวสดออนไลน์


ศึกษาภัณฑ์ขอนแก่นขึ้นค่าแรง 300 บาท/วัน สนองนโยบายเพื่อไทย

วันที่ 10 ก.ค.2554 ที่ห้องประชุมของบริษัท ศึกษาภัณฑ์ขอนแก่น นายประสม ประคุณสุขใจ อดีต ส.ส.ขอนแก่น 3 สมัย ในฐานะประธานกรรมการบริษัท ศึกษาภัณฑ์ขอนแก่น จำกัด และบริษัทฯในเครือ แถลงข่าว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท ให้แก่พนักงานของบริษัท และบริษัทฯในเครือ 8 บริษัท โดยเป็นพนักงานในกลุ่มแม่บ้าน รปภ. และกลุ่มผู้ใช้แรงงาน และปรับค่าแรงให้แก่พนักงานทุกแผนก ทุกคน ขึ้นจากฐานเงินเดือนเดิม โดยเริ่มต้นปรับคนละไม่น้อยกว่า 2,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งบริษัทฯต้องใช้งบประมาณเพิ่มขึ้นปีละประมาณ 10 –12 ล้านบาท สนองนโยบายรัฐบาลใหม่ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นว่าที่นายกรัฐมนตรี

นายประสมกล่าวด้วยว่า โดย บริษัท ศึกษาภัณฑ์ขอนแก่น จำกัด และบริษัทฯในเครือ ได้เรียกประชุมกรรมการบริษัทฯเป็นการด่วนในเช้า วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งที่ประชุมมีมติตัดสินใจขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทุกตำแหน่งงาน ได้ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท และปรับค่าแรงให้แก่พนักงานเก่าทุกแผนกทุกคน ขึ้นจากฐานเงินเดือนเดิม โดยเริ่มต้นปรับคนละไม่น้อยกว่า 2,000 บาทขึ้นไป

"เมื่อพี่น้องประชาชนจะมีฐานะดี มีเงินจับจ่าย มีเงินเก็บ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างมากในเวลาอันใกล้นี้อย่างแน่นอน และที่แน่นอนที่สุดบริษัทฯจะมียอดเพิ่มขึ้น และจะเป็นอื่นไปไม่ได้ที่ผลกระทบเหล่านั้น จะไม่ทำให้บริษัทฯมีกำไรมากขึ้นตามยอดขาย ลดภาษีเงินได้ลดเหลือเพียง 23% ในปี 2555 และลดภาษีเงินได้ลงเหลือเพียง 20% ในปี 2556 กำไรก็ได้เพิ่มมากขึ้น ภาษีเงินได้ก็จ่ายน้อยลง เพียงเท่านี้ก็มีความมั่นใจเสียยิ่งกว่ามั่นใจ ว่า การปรับค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท/วัน ของพนักงานในบริษัทฯ ทางบริษัทฯต้องมีกำไรเพิ่มมากขึ้น มีเงินจ่ายเพิ่มให้พนักงานทุกคนได้มีความสุข และทำให้มีขวัญกำลังใจทำงานเพิ่มขึ้น จึงได้มีมติสนองนโยบายรัฐบาลใหม่ทันที โดยขึ้นป้ายทุกบริษัทฯในเครือ พร้อมกับประกาศให้ประชาชนทั่วไปให้รู้ทั่วกัน ว่า บริษัทฯในเครือของตนสนองนโยบายรัฐบาลที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยการจ่ายค่าแรงขั้นต่ำทุกตำแหน่งงาน 300 บาท/วัน และมีผลทันทีในวันที่ 4 ก.ค. 25554 เป็นต้นไป" นายประสมกล่าว


ราษฎรอาวุโสครับ โผล่หัวออกมาจากกะลาเสียทีเถอะ
By: สายลมรัก

ผมอึ้งๆนะ เมื่อเห็นท่านราษฎร อาวุโส แห่งประเทศไทย

ออกมากระชุ่นให้ชนใช้แรงงานสำเหนียก ในพื้นฐานของตนเองให้รู้อยู่ รู้กิน...

วันละ 150 บาท ก็น่าจะพอเพียง แก่อัตภาพ ในฐานะที่อยู่ในประเทศนี้

ผมไม่รู้ว่า ท่านราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการปฏิรูป ปฏิทิน ได้ค่าจ้าง ค่าออน เดือนละเท่าไหร่ คิดเป็นวันได้วันละเท่าไหร่ เทียบกับค่าแรงวันละ 150 บาท แล้ว ท่านพึงพอใจมั้ย

ผมได้ข่าวว่าคณะกรรมการของท่าน ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เหมือนเอาคนแก่มาเล่นขี้มูก ไปร่วมๆ 100 ล้านบาท ทำไอ้โน่น เอาไอ้นี่มาอธิบาย ความเหลื่อมล้ำ ทฤษฏีสามเหลี่ยมเขยื้อนภูเขา ไอ้นั่น ต้อง... ไอ้นี่ ต้อง...

ผมฟังแล้ว ได้แต่นึกถามตัวเองว่า เอ...เขาพูดอะไรของเขา(ว๊ะ) ขนาดคิดว่าตัวเองฉลาดมากพอ พยายามจะทำความเข้าใจแล้ว อ่านก็แล้ว เฮ้อ...เขาเพ้อเจ้ออะไรของเขาว๊ะเนี่ย เปลืองงบหลวงอิบอ๋าย (บอกกันตรงๆ)

มันดูเป็นนามธรรม ล่องลอย เหมือนอยู่เหนือปุยเมฆกันทุกคน อย่างไรก็ไม่รู้

แต่เอาเถอะ จริงๆ ผมก็พอเข้าใจนะว่าท่านเหงา

และอยากให้คนรำลึกเอาอกเอาใจ ตามประสาคนแก่ขี้เหงา

แหม...แต่การออกมากระชุ่น ด้วยวลีเด็ด 150 บาท ก็เพียงพอเนี่ย

ขออนุญาตเถอะ มันสุดจะทน

มันทำเอาอดนึกสะท้อนใจไม่ได้ว่า "ผมอาศัยอยู่ในประเทศเดียวกับท่านหรือเปล่าเนี่ยยย"

ผมเห็นมาเยอะแล้ว สอนเขา ราวกับศาสดา แต่ตัวเองไม่เคยทำ

150 บาท ผมนั่งนึกนอนนึก ในสภาวะเศรษฐกิจ ก๋วยเตี๋ยว ชามละ 35 บาท ชนใช้แรงงานไม่น่าจะพอกับแรงงานที่ใช้ ค่าครองชีพจิปาถะอย่างอื่น สูงไปทุกอย่างขนาดนี้

ท่านบอกว่า 150 บาทพอ

ท่านนึกเอา หรือนั่งเพ่งกษิณ บรรลุโสดาบรรณเอาขอรับ

ออกมาเถอะครับ ออกมาจากกะลา ออกมาดูโลกภายนอกบ้างว่า

ชีวิตจริงๆ ของคนในประเทศนี้ เขาอยู่กันอย่างไร

เขากินกันอย่างไร

เขาจ่ายค่าเล่าเรียนลูกกันอย่างไร

เขานั่งรถไปทำงานกันกี่ต่อ

เฮ้อออ...

ถ้าจะให้เก๋ โปรดประกาศ คณะกรรมการของท่านขอรับเงินค่าทำงานกันวันละ 150 บาท

และขอคืนเงินส่วนเกินทั้งหมด ให้แก่รัฐบาล

ผมไม่ใจดำหรอกครับท่่าน ผมจะบวกให้ ท่านๆ อีกคนละ 50 บาทต่อวัน เผื่อเป็นค่าน้ำมัน

เอาเลยครับ ทำดีให้เด็กดู มันจะได้ขลัง

คนในประเทศนี้ เจอพวกสร้างภาพจนเอียนมากพอแล้วครับ อย่าเพิ่มดารานำอีกคนเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น