ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

63 "จะไม่ใช้ประโยชน์จากนโยบายพรรคเพื่อไทย" เอามั๊ยล่ะ?

เพื่อยุติปัญหาแตกแยกในสังคม...ใครชอบใครก็ว่ากันไป จะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกัน...คนชอบกันมาอยู่ด้วยกันมันมีแต่รอยยิ้ม...คนเหนือคนอีสานเขาชอบพรรคเพื่อไทยก็ให้เพื่อไทยมาบริหาร...ส่วนคนใต้+กรุงเทพฯชอบพรรคปชป.ก็เชิญปชป.บริหารไป แบ่งเขตกันเลย...ดูซิว่าใครจะเจริญกว่ากัน...เอาไหม??...เอาไหม??

"จะไม่ใช้ประโยชน์จากนโยบายพรรคเพื่อไทย" เอามั๊ยล่ะ?
By: ปลายอ้อกอแขม

หลังจากเลือกตั้งเสร็จได้สัก 2 วัน นายบุญยอด สุขถิ่นไทย สส.ปาร์ตี้ลิสพรรคประชาธิปัตย์อันเป็นที่รักของผม ได้ออกมาแถลงข่าวชนิดหน้าตาตื่นคล้ายเพิ่งเสร็จจากการฟัดกับหมามาหยกๆว่า "พรรคเพื่อไทย เริ่มแทรกแซงสื่อมวลชนแล้ว ด้วยการสั่งปิดวิทยุชุมชนของพรรคภูมิใจไทย ทำให้เห็นว่า รัฐบาลชุดนี้ แทรกแซงและครอบงำสื่อมวลชน" ...พระเจ้าช่วย กล้วยทอดจริงๆ!

ผมและเพื่อนบ้านฟังแล้วขำกลิ้ง โถ...อ้ายบ้า! นี่มันอะไรกันนักหนา เขายังไม่ได้ทำอะไรเลย อำนาจก็ไม่มีรัฐบาลก็ยังไม่ได้ตั้ง งานอะไรก็ยังไม่ได้ทำ แล้วมันสามารถกล่าวหาได้อย่างสนิทปากว่า ไปสั่งปิดวิทยุชนชนซะแล้ว ...โถๆๆพ่อคุณพ่อทูนหัวบุญยอด

เล่าให้ฟังเฉยๆนะ ส่วนตัวไม่ได้คิดอะไรกับอ้ายนี่หรอก...เพราะมันเป็นคนบ้าน่ะ!

นโยบายพรรคเพื่อไทย ที่เสนอต่อประชาชน ถือว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจตาจุ่น ยายเจิม ลุงมี ป้าแม้น เป็นยิ่งนัก จึงได้พากันเลือกพรรคเพื่อไทยให้เข้ามาบริหารประเทศ เพื่อจะได้นำพาประชาชนไปสู่ความอยู่ดีกินดี...ตามที่สัญญาไว้

หากไปถามชาวบ้านว่ามีใครบ้างที่คิดว่า ยี่ห้อพรรคเพื่อไทย อันมีทักษิณตราดูไบห่อรับประกันคุณภาพแล้ว จะทำไม่ได้บ้าง ผมอาจโมเมตอบแทนให้ได้เลยว่า แทบจะไม่มีคนไม่เชื่อ เพราะผลงานที่ผ่านมา ก็เห็นกันอยู่ทนโท่ ประจักษ์ในศักยภาพของมันสมอง และวิธีคิด ที่แตกต่างกับประชาธิปัตย์...ชนิดหน้ามือกับหลังเท้า!

พอพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกตั้งด้วยจำนวนคะแนนเสียงเกินกว่ากึ่งหนึ่ง บรรดามิตรรักแฟนเพลงประเภท "ขาประจำ" ก็ออกมาตะโกนโพนทะนาด้วยสำเนียงเย้ยหยันว่า "นโยบายค่าแรงวันละ 300 ปริญญาตรี 15,000 ไม่มีทางเป็นไปได้ ถ้าทำอย่างนั้นจริง ใคร๊ จะมาจ้าง" ...หัวใจมัน ขอให้คนไทยอดอยากต่อไป!

โดยฐานคิด คนเหล่านี้ จะเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ แล้วตัดสินเองว่า "นี่ขนาดตูยังทำไม่ได้ แล้วคนอื่นมันจะมีปัญญาเร๊อะ?" พูดง่ายๆว่าถ้าคนอย่างตูโง่ คนอื่นก็คงไม่มีทางฉลาดไปได้...ว่างั้น!

ผม และคนไม่น้อยกว่า 15 ล้านคน ก็ไม่ได้ฉลาดหลักแหลมไปกว่าพวกเขาหรอกครับ แต่ผมและคนเหล่านั้น ก็ฉลาดพอที่จะรู้ในเบื้องต้นว่า อะไรได้ อะไร ไม่ได้ ใครทำได้...ใครทำไม่ได้

ยอมรับว่า นโยบายที่คิดขึ้นมาของพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องที่ทำได้ยากถึงยากที่สุด ซึ่งคนทั่วไปเห็นว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ พูดเอามันส์ พูดเพื่อให้ได้รับเลือกตั้งเท่านั้น แต่ไม่ได้คิดไปว่าก่อนที่พรรคเพื่อไทยจะเสนอออกมาแต่ละนโยบายนั้น...เขาได้ศึกษาความเป็นไปได้มาก่อนแล้ว

คำว่า "ยาก แต่ทำได้" กับ "ทำได้ แต่ยาก" ...ตรรกะความคิดมันต่างกัน!

ความมั่นใจในวิธีคิด วิธีทำ เชื่อมโยงไปยังอดีตที่พรรคไทยรักไทยประสบความสำเร็จจากนโยบายต่างๆ เช่น 30 บาทรักษาทุกโรค, กองทุนหมู่บ้าน, สินค้าOTOP ฯลฯ ทำให้พรรคเพื่อไทยได้รับเลือกอย่างถล่มทะลาย...ก็เพราะเกิดความเชื่อมั่น

นโยบายของพรรคเพื่อไทย จึงเป็นสิ่งที่ "เข้าใจได้ยาก" สำหรับบัวประเภทที่ 5 ซึ่งขึ้นอยู่ใต้แผ่นปูน โดยไม่มีวันงอกเงยออกมาเห็นเดือนเห็นตะวันได้อย่างเด็ดขาด...บัวไร้เหล่า

เอามั๊ย? ...อย่างจริงใจที่สุด

สำหรับคนที่ต่อต้านนโยบายพรรคเพื่อไทย แล้วออกมาโจมตี ด่าว่า เย้ยหยัน อยู่ในวันนี้ ก็ขอให้ยึดมั่นในความคิดนี้ไว้ก็แล้วกัน...อย่าเปลี่ยนใจ

เมื่อคุณแม่ขอร้อง ให้ไม่ปลื้ม ไม่รัก ไม่ชอบ เกลียด ขยะแขยง นโยบายของพรรคเพื่อไทย จะด้วยเหตุใดก็ตาม ก็ขอให้ประกาศตัวมาเลยว่าจะไม่ใช้ประโยชน์จากนโยบายพรรคเพื่อไทย...เอากันให้เด็ดขาด!

จากนั้น ก็ไปสั่งเสียกับเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ลูกหลาน พี่ป้าน้าอาไว้ ก่อนจะตายว่า...ดังนี้

"พี่น้อง! ถ้าพรรคเพื่อไทย ทำให้ค่าแรงขึ้นวันละ 300 บาทได้ เมิงอย่าไปรับนะ ให้รับแค่วันละ 215 บาท เท่านั้น แล้วตูก็จะไม่รับด้วย...เพราะตูเกลียดมัน!

พี่น้อง! ถ้าพรรคเพื่อไทยกำหนดให้ปริญญาตรี มีเงินเดือนเริ่มต้นที่ 15,000 บาทได้จริง พวกเมิงอย่าไปรับ ขอแค่เดือนละ 8,200 บาทก็พอแล้ว ตูก็ไม่เอาด้วย...เพราะตูหมั่นไส้มัน!"

ถ้าคุณทำได้อย่างนี้ ผมจะคลานเข่าตั้งแต่ประตูบ้านคุณ แล้วไปกราบที่เท้าของคุณ เป็นจำนวน 9 ครั้ง เหมือนสนธิกำลังจะไปกราบเท้าอภิสิทธิ์...เรื่องที่ไทยประกาศถอนตัวจากภาคีมรดกโลก

สนใจหรือเปล่า...พ่อคุณ..แม่คุณ!

แต่ผมคงไม่รับประกันว่า ถ้าคุณพูดอย่างนี้แล้ว คุณจะโดน "ส้นมือ" หรือ "ส้นเท้า" ของบรรดาญาติพี่น้องของคุณคนไหนบ้าง...อันนี้ ไม่รู้จริงๆ!

แต่ถ้าให้เดา...น่าจะโดน "ส้นเท้า" จากญาติพี่น้องมากกว่านะ!!!

ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท/วัน มีผลแค่ไหนกับกำไรขาดทุน


...คลิกที่ภาพ เพื่อดูภาพขยายใหญ่...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น