ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันพุธที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2553

23 ตาบวม ปวดตา ตาช้ำ ทำอย่างไรดี


ตาบวม ปวดตา ตาช้ำ ทำอย่างไรดี

ดวงตาของคนเรานั้นสำคัญมาก หากว่าเมื่อไหร่ที่ดวงตาของเราไม่น่ามอง สาเหตุจากการบวม บอบช้ำจากการร้องไห้ หรือสาเหตุอื่นๆ ก็คงทำให้เรารู้สึกไม่สดชื่น ไม่อยากให้คนเห็น

ตาช้ำ อาจเกิดได้หลายสาเหตุ ที่ส่วนใหญ่คนเราเจอกันก็คือถ้าเรานอนไม่พอหรืออดนอนมาหลายคืน มีรอยช้ำใต้ตาเหมือนหมีแพนด้าแล้วก็ลองหาถุงชา (ควรเป็นชาชนิดซอง ถ้าจะให้ดีควรเป็นชากลิ่นคาโมมายล์) นำไปแช่ในน้ำร้อน หลังจากนั้นเอาขึ้นมาทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาปิดไว้ที่ตาประมาณ 15 นาที เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณก็จะกลับมาสดใสเหมือนเดิมแล้ว

ปวดตา ถ้าคุณรู้สึกว่าปวดตาหรือรู้สึกล้า เนื่องจากการทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ลองหยุดพักสายตาเป็นระยะ ทุก 2-3 ชั่วโมง ประมาณ 10-15 นาที นอกจากนี้ยังสามารถใช้แตงกวาได้ โดยนำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วมาปิดไว้บริเวณดวงตาประมาณ 10 นาที เท่านี้ก็ช่วยลดการปวดตาได้แล้ว

ตาบวม เพื่อนๆลองหามะเขือเทศนำมาหั่นแล้วปิดไว้ที่บริเวณดวงตาประมาณ 10 นาที เพียงเท่านี้รอบดวงตาของคุณก็จะหายบวม

อ่านแล้วก็อย่าลืมปฏิบัติกันนะครับ หากใครไม่อยากเป็นตาหมีแพนด้า แล้วละก็......


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น