ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2553

07 ศัลยกรรมเปลี่ยนกระจกตา


ศัลยกรรมเปลี่ยนกระจกตา

กระจกตา คือ ดวงตาส่วนหน้าที่เป็นเนื้อเยื้อโปร่งใส ทำหน้าที่ส่งผ่านลำแสงเข้าสู่ดวงตาชั้นใน ทำให้เราสามารถมองเห็นภาพต่างๆ ได้อย่างชัดเจน

อะไรคือสาเหตุ :

การบาดเจ็บที่กระจกตาซึ่งเกิดจากมีด ดินสอ และวัตถุมีคมอื่นๆ

แผลเป็นที่กระจกตาอาจเกิดจากการถูกดอกไม้ไฟ แบตเตอรี่ระเบิด สารเคมีมีพิษ โดยเพาะอย่างยิ่งน้ำกรด

การเกิดอักเสบโดยเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือไวรัส

อาการผิดปกติโดยพันธุกรรม อาจทำให้กระจกตาขุ่นมัว และสูญเสียการมองเห็น

อาการเป็นอย่างไร :

กระจกตาที่มีบาดแผลหรือเป็นโรคทำให้เกิดอาการขุ่นมัวและผิดปกติ ซึ่งปิดกั้นมิให้ลำแสงผ่านเข้าไปยังด้านหลังของดวงตา อาการที่พบคือ ความเจ็บปวด สายตาเลือนลาง หรือแม้กระทั่งตาบอด

รักษาได้อย่างไร :

หากกระจกตาถูกทำลายอย่างร้ายแรง การรักษาทำได้เพียงประการเดียวคือ การทำศัลยกรรมเปลี่ยนกระจกตา โดยนำกระจกตาที่มีผู้บริจาคมาใส่แทน จะสามารถทำได้โดยง่ายเนื่องจากกระจกตาไม่มีเส้นเลือด ศัลยกรรมเปลี่ยนกระจกตานับเป็นการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น