ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2553

10 สายตาเพลีย


สายตาเพลีย

การใช้สายตาในการอ่าน เขียน ดู หรือทำงานอยู่กับโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ สิ่งพิมพ์ต่างๆ โดยใช้เวลาค่อนข้างมากในแต่ละวัน ปัญหาตามมาที่พบค่อนข้างบ่อย คือ อาการไม่สบายตา เช่น ปวดเบ้าตา หรือปวดรอบดวงตา สายตาพร่าลายขณะทำงาน อาการต่างๆที่เกิดขึ้นนี้เราเรียกว่า อาการ “สายตาเพลีย”

อะไรคือสาเหตุ :

มีปัจจัย สำคัญๆ 3 ประการ คือ 1. สภาวะแวดล้อม 2. ความผิดปกติของตา ที่มีส่วนทำให้กล้ามเนื้อตาต้องทำงานมากขึ้น 3. สาเหตุทางร่างกายและจิตใจ

อาการเป็นอย่างไร :

เมื่อผู้ป่วยมีสายตาเพลีย อาจมีการมองเห็นภาพหรือตัวอักษร พร่าลายเป็นพักๆ หรือบางครั้งเห็นภาพซ้อนได้ นอกจากนี้อาจเกิดอาการปวดเมื่อยตา หนังตาหนัก เคืองระคายตา แสบตา น้ำตาไหล บางครั้งมีอาการ มึนศีรษะร่วมด้วย และมักมีอาการในช่วงบ่าย

รักษาได้อย่างไร :

ควรไปตรวจกับจักษุแพทย์เพื่อทราบว่ามีสาเหตุจากโรคตาอื่นหรือไม่ การใช้สายตาอ่านหนังสือหรือทำงานมากๆ ทำให้ไม่สบายตา หงุดหงิด ประสิทธิภาพการทำงานลดลง การรักษาที่ดีที่สุด คือ การป้องกันโดยใช้แสงสว่างพอเหมาะและทิศทางที่ถูกต้อง สิ่งที่ดูควรห่างจากตาประมาณ 35 เซนติเมตร และพักสายตาโดยการหลับตาหรือมองไกลเป็นระยะๆ ทุกครึ่งชั่วโมง เป็นเวลา 1-2 นาที รวมไปถึงการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนนอนหลับเพียงพอ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น