ห้องตรวจตา...ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

Blogนี้ผมตั้งใจทำขึ้นเพื่อตอบแทนสดุดีนโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร
จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวซิครับ คลิก...นโยบาย"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

* ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมและช่วยประชาสัมพันธ์ลิงค์ http://eye009.blogspot.com/ ให้แพร่หลาย *
@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย . . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับส่วนต่างๆและระบบการทำงานของดวงตา, โรคตาต่างๆ และวิธีการดูแลรักษาดวงตาอย่างถูกต้องที่สามารถปฏิบัติตามในเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง... ขอขอบคุณ www.knowledge.com

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2553

08 ม่านตาอักเสบ


ม่านตาอักเสบ

ม่านตาอักเสบ คือ การอักเสบของม่านตา ซึ่งเป็นเนื้อเยื้อที่กั้นอยู่ระหว่างช่องหน้าตาของลูกตาและเลนส์แก้วตา ทำหน้าที่กั้นแสงให้เข้าสู่ดวงตาชั้นในอย่างเหมาสม

อะไรคือสาเหตุ :

อาการอักเสบของม่านตา อาจเกิดจากเชื้อไวรัส เชื้อรา หรือพยาธิ แต่ส่วนใหญ่แล้วไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังอาจเกี่ยวข้องกับโรคตาอื่นๆ ตลอดจนอาการเจ็บป่วยในส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น ข้อต่ออักเสบ

อาการเป็นอย่างไร :

ดวงตามักมีความไวต่อแสง การมองเห็นเริ่มพร่ามัวทีละน้อย ปวดตาและตาแดง ซึ่งอาจเกิดขึ้นโดยฉับพลัน หรือทีละน้อย

รักษาได้อย่างไร :

ใช้ยาหยอดตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสเตอรอยด์ เพื่อลดอาการอักเสบและปวดตา หากมีอาการมากอาจต้องรักษาด้วยการรับประทานยาและฉีดยา หากเกิดอาการแทรกซ้อนด้วยโรคตาอย่างอื่น เช่น ต้อหิน ต้อกระจก หรือการก่อตัวของเส้นเลือดใหม่ อาจจำเป็นต้องรักษาด้วยการทำศัลยกรรมหรือเลเซอร์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น